Cách lựa chọn máy tính chơi Game

Cách lựa chọn máy tính chơi Game online phù hợp hiện nay

Bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0 thì các game online ngày càng được cải tiến, không ngừng nâng cấp thêm vào nhiều tính năng  và nhất là nâng cấp đồ họa ngày càng đẹp mắt. Mình sẽ phân tích đặc điểm máy tính chơi game phù hợp với các game làm sao để các bạn có trải nghiệm mượt mà nhất.

Thứ nhất:  Đặc điểm máy tính chơi game

Với những game bắn súng như: PUBG, CSGO, Call of Duty, Overwatch, Battlefield, Apex Legends, Đột kích,… thì máy tính cần phải được trang bị cấu hình vừa đủ, không quá thấp để tránh bị giật lag

Hiện nay, có rất nhiều game online ra đời và vấn đề giật lag, nhiễu sóng làm các bạn game thủ rất ức chế. Vì vậy, trước khi lựa chọn cho mình một bộ máy tính chơi game bạn nên tìm hiểu và phân tích đặc điểm máy tính chơi game sao cho tối ưu nhất cho game đó.

 

máy tính chơi game
máy tính chơi game

Thứ nhất: Yêu cầu Cấu hình máy tính phù hợp với game:

Thật vậy,  để chơi game PUBG máy tính của người chơi cần có tối thiểu chipset Core i3-4340 với xung nhịp 3.6GHz hạn chế được tình trạng giật, lag khi chơi. Hơn thế nữa,  trong game bắn súng thì điều tối quan trọng là  máy tính phải sở hữu 6Gb Ram và dung lượng ổ cứng tối thiểu phải là 30Gb.

Ngoài ra, các game khác như Liên Minh Huyền Thoại, Dota2 thì việc lựa chọn Chíp và Card màn hình  phải tương thích và cân bằng nhau tránh gây nên tình trạng thừa cái này nhưng lại thiếu cái kia

Bộ nhớ của Ổ cứng HDD hay SSD tối thiểu của máy tính chơi các game moba là 8GB, bộ nhớ gắn trong RAM tối thiểu là 2GB hoặc 4GB và với Card màn hình Directx 9.0c. Bộ xử lý khoảng 2.4 hay 3GHz như Dual Core là tuyệt vời nhất

Mình sẽ phân tích đặc điểm máy tính chơi game phù hợp với các game online hiện nay

Nâng cấp cấu hình máy tính để trải nghiệm game tốt hơn

bộ máy tính chơi game
bộ máy tính chơi game

 

Với game đồ họa: GTA 5, game đá bóng: FIFA Online 4 và game chiến thuật như đế chế AOE,… cũng vậy. Bạn hãy thiết lập và điều chỉnh đồ họa để cải thiện hiệu suất sao cho phù hợp nhất với  game online. Vì khi đó,  quá trình chơi không bị giật, lag hay đứng hình.

Nếu bạn sử dụng  Laptop,  bạn có thể giải phóng bộ nhớ gắn trong máy tính Ram bằng cách tắt đi các trình duyệt chat hoặc web không cần thiết. Chỉ cho máy chạy ứng dụng chơi Game mà thôi

Mặt khác cũng không kém quan trọng là bạn hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bộ tản nhiệt của máy. Vì theo thời gian nó sẽ bị bám bụi cản trở quá trình tản nhiệt gây ra máy bị quá nhiệt, quá nóng. Đây là tác nhân cũng rất quan trọng nếu muốn máy tính khi chơi game không bị giật lag

Thứ hai: Sử dụng  máy tính xách tay hay sử dụng PC cho máy tính chơi game

Về vấn đề này thì hoàn toàn do sở thích của từng người. Máy bàn hay laptop đều cũng  sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Mình sẽ phân tích các khía cạnh để bạn có thể tùy theo mà đưa ra lựa chọn riêng cho mình:

lựa chọn máy tính chơi game phù hợp
lựa chọn máy tính chơi game phù hợp

1. Về máy tính bàn PC

 • Có đường truyền ổn định hơn và khỏe mạnh hơn Laptop nếu cùng cấu hình
 • PC lắp ráp từ nhiều bộ phận khác nhau, sau đó kết nối dây cáp với những chức năng nhất định sẽ tạo thành một hệ thống làm việc hoàn chỉnh. Với cấu hình mạng mạnh mẽ, ổn định hơn bao giờ hết cùng bộ nhớ vô vùng lớn nên khi chơi game người dùng không cần phải lo lắng bị đứng hình.
 • Máy tính bàn với phần mềm xử lý nhạy bén
 • Máy bàn PC khi bạn muốn nâng cấp sẽ dễ dàng hơn
 • Muốn thay thế linh kiện, sửa chữa cũng đơn giản hơn nhiều so với Laptop.
 • Lựa chọn màn hình có thể lớn hơn, bao quát hơn rất nhiều so với Laptop. Việc thay thế sang màn hình laptop lớn hơn là điều không thể.

2. Về máy tính Laptop chơi game

Laptop chơi game
Laptop chơi game
 • Laptop thì sự nhỏ gọn và tiện lợi luôn là ưu điểm hàng đầu
 • Có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi
 • Bạn có thể sử dụng và chơi game giải trí ở mọi nơi, mọi lúc.
 • Phù hợp với những người không thích ngồi một chỗ và thường xuyên phải di chuyển.
 • Bạn không cần phải lo lắng việc mất điện đột ngột. Bởi máy tính được trang bị thêm pin với dung lượng cao thấp tùy thuộc vào từng loại máy.

Qua các phân tích trên đây của mình, các bạn đều thấy những ưu điểm và những hạn chế riêng của laptop chơi game hay máy bàn PC chơi game. Bộ máy tính PC sẽ cho hiệu năng tốt hơn, hình ảnh đẹp mắt nhưng lại gây trở ngại lớn nhất là khó khăn trong việc di chuyển. Còn với laptop chơi game thì nhỏ gọn hơn, cơ động hơn rất nhiều so với máy bàn PC  nhưng rất dễ gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật hơn. Do đó, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy đưa ra cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

Trên đây hanoicomputer đã tổng hợp và phân tích đặc điểm máy tính chơi game, hy vọng  giúp ích được cho bạn khi muốn lựa chọn cho mình một bộ máy tính chơi game

Trả lời

preloader