Một triệu liều vaccine Sinopharm về TP HCM

Một liều vắc xin Sinopharm về TP HCM

Bộ Y tế 31/7 cho biết hôm nay TP HCM đã nhận 1 triệu trong tổng số 5 triệu bệnh phẩm chiều xin Vero Cell của Sinopharm do công ty Sapharco mua.

Đây là lô vắc xin nhập khẩu đầu tiên của TP HCM do Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (Sapharco) đàm phán, thương thảo, ký kết hợp đồng mua bán và nhập khẩu dưới quyền của UBND thành phố.

Một liều vắc xin Vero Cell về TP HCM lần này thuộc đồng mua 5 triệu liều của Sapharco với đối tác Sinopharm.

Tính đến ngày 31/7, thành phố đã được bổ sung 3 liều vắc xin, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ bổ sung cao nhất cả nước đến nay, theo Bộ Y tế.

Theo dự án bổ sung vắc xin năm 2021, TP HCM sẽ nhận khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm. Riêng trong tháng 8, dự án TP HCM sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 này.

Đến nay TP HCM đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều, trong đó 1,3 triệu người được tiêm 1 liều, gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều. Một liều vắc xin Sinopharm về TP HCM

 

Ngày 29/7, Bộ Y tế cử hành đặc biệt hỗ trợ công việc thực hiện cho TP HCM nhằm đẩy nhanh tiến độ. Bộ cũng hướng dẫn triển khai tiêm chủng trong thời gian thực hiện cách xã hội theo thị chỉ 16.

Theo đó, người tiêm chủng bao gồm tất cả các trường từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm cho lực lượng đầu, người cao tuổi, trường hợp có bệnh, tăng cường độ bao phủ các loại. Huy động lực lượng tham gia chủng loại bao gồm y tế nhà nước và tư nhân, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế ngành …

Tổ chức tại các cơ sở cố định và nhiều điểm lưu động tại các khu dân cư, kể cả các khu vực phong tỏa. Áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.

5,9M 5,9M3 / 526/517/69/731/7

* Theo báo cáo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của Tổng cục thống kê, dân số Việt Nam là 96.484.000 người.

Như vậy, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận vắc xin khoảng 16 triệu liều Covid-19, gồm các loại AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Sinopharm. Các nguồn vắc xin đến từ hợp đồng mua sắm của Công ty VNVC với AstraZeneca, Bộ Y tế mua của Pfizer, TP HCM mua của Sinopharm và 500.000 liều được Trung Quốc tặng, Cơ chế cung cấp ứng dụng, quà tặng từ chính phủ Nhật , Của tôi.

Vaccine of Sinopharm được Bộ Y tế cấp phép sáng ngày 4/6, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kiểm duyệt trong tháng 5, được Trung Quốc cấp phép vào ngày 30/12 năm.

Trong một buổi báo cáo do Sinopharm đại diện Việt Nam phát đi hôm 31/5, hãng này cho biết hiệu quả bảo vệ của bệnh nhân xin đạt 79,34% .

Vaccine Vero Cell được bào chế dưới dạng thuốc tiêm, mỗi liều 0,5 ml chứa với 6,5U kháng nguyên nCoV bất hoạt, được sản xuất tại Viện Sinh học Bắc Kinh thuộc tập đoàn dược liệu Sinopharm , Trung Quốc.

Một liều vắc xin Sinopharm về TP HCM

 

Nguồn: https://vnexpress.net/mot-trieu-lieu-vaccine-sinopharm-ve-tp-hcm-4333555.html

Trả lời

preloader