Những sai lầm cần tránh khi mua linh kiện phần cứng cho dàn PC chơi game

Những sai lầm cần tránh khi mua linh kiện phần cứng cho dàn PC chơi game

Thị trường  máy tính phần cứng  nói chung và phần cứng chuyên dùng cho trò chơi nói riêng hiện rất rộng với vô số sản phẩm đến từ hàng trăm nhà sản xuất khác nhau và trải dài trên tất cả các phân khúc. Tuy nhiên, đa dạng không phải lúc nào cũng có lợi. Đối với những người mới hay ít quan tâm đến thị trường phần cứng chơi game, thì làm thế nào để chọn được những sản phẩm phù hợp như yêu cầu với giá bán hợp lý nhất giữa muôn vàn sự lựa chọn không phải là đơn giản, trong khi các nhà sản xuất lại làm quá tốt công việc tiếp thị, quảng cáo. Như bạn có thể thấy, sản phẩm nào cũng được nhận ra là ấn tượng hiệu quả trong tầm giá, thiết kế tuyệt vời, rồi bảo hành dài hạn… Bạn có thể bị cám dỗ và cả đống tiền để được thứ mà bạn cho là “tuyệt vời”, như là một con  RAM 32GB run ở mức 3600MHz chỉ vì thông số này trông rất ấn tượng, trong khi yêu cầu sử dụng thực tế lại hoàn toàn không đến mức như vậy. Trên thực tế, mức độ cải thiện thường rất nhỏ, và về cơ bản, điều này là một sự lãng phí tiền bạc

 

Đừng vội mua VGA có gắn mác “Gaming”, “OC”

This control with the view trực giác, bởi vì bạn là một game thủ, bạn muốn tìm thành phần tốt nhất cho dàn PC của mình, bạn không muốn sử dụng RTX 2080 Grandma information, mà đó phải là con quái vật RTX 2080 Gaming OC Phiên bản eXtreme. Tốt thôi nếu bạn dư giả sách ngân sách, nhưng khoan, hãy ngồi lại và phân tích thêm một chút.

OC is the language is only default that is this version is  overclock (ép xung) . VGA OC is VGA is the design for the ép xung, tăng xung nhịp của  VGA , từ đó giúp nâng cao hiệu suất tổng thể. Còn lại từ “Trò chơi”, thì đơn giản chỉ là đây là trò chơi phục vụ thiết bị. Chà, nghe có vẻ gì đó mạnh mẽ và “ngầu” hơn thật!

 

Tuy nhiên, các cụm từ như vậy thường được sử dụng lại như một mẹo nhỏ để mọi người vui vẻ trả nhiều tiền hơn cho một thành phần cứng đáng giá khi không có dòng chữ đó, nó sẽ rẻ hơn rất nhiều . Tất nhiên không phải lúc nào một sản phẩm được gắn mác “OC” hay “Gaming” đều là marketing định thức, ví dụ  chuột chơi game  thường sẽ cho trải nghiệm chơi game tốt hơn chuột thường khá nhiều.

Khi nhà sản xuất tung ra một VGA mô hình, việc nêu ra các phần cứng thông số đến mức giới hạn sẽ rất có lợi về mặt tiếp thị. Trên thực tế, phiên bản “Gaming” của một VGA dòng thường là phiên bản được ép xung nhẹ của thông thường. Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng có thể được trang bị khả năng làm mát tốt hơn, nhưng sẽ không có bất kỳ điều gì khác biệt (đáng giá) ngoài lợi nhuận này, có nghĩa là bạn sẽ nhận được thêm khoảng 5% FPS so với VGA thường nhờ vào khả năng làm mát tốt hơn kia.

Thế nhưng giá bán cho một VGA chơi game lại thường cao hơn rất nhiều so với phiên bản thông thường. You can must pay them 30% money only to get the high rate is more than 5% kia, the condition is not a private information. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể ép xung cho một VGA thông thường, và sẽ có hiệu suất tương tự hoặc thậm chí còn hơn. Có nghĩa là thay vì phải trả thêm 30% cho một VGA “Chơi game”, thì bạn xứng đáng nên sử dụng số tiền 30% đó để đầu tư sang một mô hình ở phân khúc cao hơn. This model will have to bring again for you add 30% hiệu suất thay đổi tiền khổng lồ. Như vậy, thay vì phải thêm tiền để mua phiên bản “Gaming” mà chỉ nhận thêm đc có 5% hiệu suất, bạn hãy dành số tiền đó để đầu tư sang phiên bản VGA thường nhưng ở phân khúc cao hơn, và sẽ got more 30% hiệu suất.

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, máy tính ổ cứng, máy tính xách tay

Tần số RAM không quá quan trọng trong việc xử lý các trò chơi

RAM is a in the following important section in of the processed to the total rate of the system computer, that but in the process of game, thì lại không hoàn toàn như vậy. Gấp đôi tần số RAM không có nghĩa là sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng gấp đôi, thậm chí không đạt 50%. Ví dụ, nếu bạn nâng cấp từ thanh RAM 1333Mhz lên 2666Mhz, bạn có thể chỉ nhận được thêm 10% FPS, đó là mức tốt nhất có thể. Nhìn chung, mức độ cải thiện là nhỏ hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng. Ngoài ra, vấn đề này còn phải phụ thuộc nhiều vào cách chơi được phát triển và thiết lập, tuy nhiên thử nghiệm thực tế đối với hầu hết các tiêu đề trò chơi phổ biến hiện nay đều cho mức tăng giá không đáng kể with FPS sau khi  nâng cấp RAM up cao hơn tần số. Đơn giản đó chỉ là vì màn hình thẻ đã xử lý các khung bên trong và hiếm khi cần phải truy cập vào RAM dữ liệu trên hệ thống.

Tuy nhiên, tin tốt là RAM tốc độ có thể cung cấp lại cho bạn những cải tiến đáng giá trong một số lĩnh vực khác, chẳng hạn như biên dịch chương trình, kết xuất video, chỉnh sửa ảnh, v.v. is not too important in game play.

Vì vậy, khi dựng dàn PC chơi game, bạn chỉ cần chọn một RAM thương hiệu tốt một chút là ổn, mà không cần phải quá chú ý đến tần số làm gì! If one thanh RAM has a frequency less than more than many, not lăn tăn mà hãy mua ngay, để dành tiền đầu tư cho các thành phần khác quan trọng hơn, ví dụ như VGA tốt hơn 30% nói trên không hạn chế, bạn sẽ thấy những sự cải tiến rõ ràng hơn rất nhiều.

Và, cũng giống như VGA được gắn mác “Gaming”, “Gaming” RAM trông cũng rất ngầu và được nhà sản xuất tuyên bố tối ưu hóa cho các trò chơi, nhưng điều đó không có nghĩa là đây là đầu tư tài khoản đáng!

Đừng chỉ đánh giá CPU theo thế hệ và số lõi

Tuy nhiên, về tốc độ xử lý dữ liệu, cải tiến giữa các hệ thống có thể sẽ rất nhỏ. Nó phụ thuộc vào những gì mà các kỹ sư cố gắng thực hiện trên hệ thống mới có thể đó.

Chung quy tắc sẽ giống như 2 trường hợp trên, không dại trả tiền thêm 50% tiền chỉ để chuyển mức cải thiện hiệu suất 10%.

Về số lõi, bạn hoàn toàn có thể nhận được 60 FPS với CPU 12 lõi và 80 FPS với CPU 4 lõi, vâng, bạn không nhìn thấy đâu, điều này là có thật. Khi nói đến trò chơi, luồng năng lượng hiệu ứng sẽ đóng vai trò quan trọng hơn nhiều so với số lượng lõi (đa luồng), bởi vì đây là thời gian thực xuất. Từ lúc bạn dùng chuột cho đến khi một số hành động xuất hiện trên màn hình, CPU gấp rút chuẩn bị dữ liệu cho GPU, và trong trường hợp này, cho dù có trang bị đến 24 lõi thì các lõi này cũng phải Chẳng may giúp CPU của bạn thực hiện quá trình này nhanh hơn, mặc dù nhiều lõi có thể giúp ích trong trường hợp của những người chơi để hỏi nhiều thứ cần được xử lý cùng lúc. Ví dụ, hàng trăm “kẻ thù” được trang bị trí tuệ nhân tạo phức tạp, trong một trò chơi định mệnh chiến lược, lúc này số lượng lõi sẽ thực hiện chủ sở hữu.

Please think about the single feature as a way that CPU can đáp ứng yêu cầu nhanh như thế nào. Khi CPU phản hồi càng nhanh, màn hình thẻ cũng nhanh chóng có thể nhận biết được hình ảnh nào sẽ phải hiển thị. Other mặt, hãy nghĩ về số lõi như CPU ​​có thể làm bao nhiêu thứ trong cùng một lúc.

Nâng cấp nào sẽ cải thiện hiệu suất máy tính của bạn nhiều nhất?

Trong trường hợp này, nếu có hồ sơ cảm nhận, hãy tham khảo điểm kết quả của điểm chuẩn để xác định CPU chức năng của bạn. Ví dụ: Gõ từ khóa “i7-7700K passmark” lên google, bạn sẽ tìm thấy điểm chuẩn của mô hình CPU này. Sau đó, hãy tìm kiếm thêm từ khóa “passmark ryzen 7 1800x”, bạn sẽ thấy rằng tuy CPU này có số điểm cao hơn do được trang bị nhiều lõi hơn, nhưng điểm đơn giản lại thấp hơn nhiều so với i7-7700K , to the game process also less than.

Cũng giống như nhãn “Gaming” hay “OC” number stream cũng là yếu tố rất hay được các nhà sản xuất sản xuất ra công cụ marketing, khiến khách hàng mặc định nghĩ rằng cứ nhiều lõi là tốt hơn. Đó là lý do tại sao những chiếc iPhone tuy ít lõi hơn nhưng vẫn cho khả năng chơi game mượt mà hơn với điện thoại Android cùng tầm giá.

Tổng kết.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ trở thành “nhà đầu tư” thông minh hơn, tiết kiệm được những khoản nâng cấp không cần thiết và đầu tư vào hạng mục quan trọng hơn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://quantrimang.com/

Trả lời

preloader