SSD là gì và HDD là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này luôn cho bạn: 

1. SSD – Ổ đĩa thể rắn

SSD viết tắt của Solid State Drive là ổ đĩa trạng thái rắn sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ, truyền tải dữ liệu với hiệu suất và độ bền cao. Ổ cứng HDD truyền thống với nhiều bộ phận cơ học như đầu từ, trục quay, đĩa quay thường gặp rất nhiều rủi ro và đôi khi khiến bạn mất dữ liệu vì những sự cố không mong muốn chẳng hạn như va đập vật lý. Và với SSD, bạn có một ổ cứng không có các bộ phận chuyển động đó. Chính vì vậy SSD bền hơn, chạy mát hơn, êm hơn, sử dụng ít năng lượng hơn…và đặc biệt là tốc độ vượt trội hơn.

ổ cứng SSD

SSD hoạt động như thế nào ?

SSD có thể được ví như một chiếc USB dung lượng lớn. Bên trong, nó sử dụng một công nghệ gọi là NAND – công nghệ được sử dụng trong các bộ nhớ trạng thái rắn, một loại bộ nhớ Flash. Càng nhiều chip nhớ NAND, SSD càng có nhiều dung lượng lưu trữ. Công nghệ hiện đại của các nhà sản xuất cho phép SSD có nhiều chip NAND hơn bao giờ hết. Điều đó có nghĩa là SSD hiện nay có thể có dung lượng tương tự như ổ cứng.

Cấu trúc flash NAND được chia theo mô hình lưới, căn bản là cell (các ô nhớ), page (trang) và block (khối). Nhiều cell hợp thành một page, kích thước thường từ 2 – 16KB. gần giống nhiều page sẽ chia thành một block, gồm 128 đến 256 page với kích thước từ 256KB – 4MB. Trong xu hướng hiện nay, nhiều nhà phát hành thường chọn cách mở mang kích thước page và block để tăng tốc độ ghi của SSD.

Khác với ở cứng HDD truyền thống, SSD sử dụng một mạng lưới các tế bào lưu điện để nhanh chóng gửi và nhận dữ liệu. Các lưới này được tách thành các phần được gọi là “trang” và các trang này là nơi dữ liệu được lưu trữ. Các trang được nhóm lại với nhau để tạo thành “các khối”. SSD được gọi là “trạng thái rắn” vì chúng không có bộ phận chuyển động. Do dữ liệu được lưu trữ và truy xuất mà không cần các cơ cấu cơ học, do đó tốc độ của SSD nhanh hơn rất nhiều.

Ưu thế của SSD so với HDD

Tốc độ

Trong trận đấu giữa SSD và HDD, tốc độ là điểm chúng ta thực sự nhìn thấy sự khác biệt đặc biệt khi chúng được sử dụng trong các cấu hình của PC gaming hay laptop gaming. Ổ đĩa trạng thái rắn luôn luôn nhanh hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống. Nhưng với công nghệ SSD luôn phát triển và nhược điểm nút thắt cổ chai SATA III đã được loại bỏ, sự khác biệt giờ đây trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Trước tiên, hãy nhìn vào tốc độ ổ cứng. Bởi vì các ổ đĩa này sử dụng đĩa quay, do vậy tốc độ của chúng chủ yếu phụ thuộc vào RPM (vòng quay mỗi phút). Tức nghĩa là ổ đĩa có chỉ số RPM càng cao thì tốc độ xử lý dữ liệu càng nhanh. Nhiều ổ cứng phổ thông có RPM là 5.400 RPM, đây là ổ cứng hiện đại có tốc độ chậm nhất trên thị trường.

Nhưng tốt hơn hết là bạn nên chọn một ổ có thể đạt 7.200 RPM, đây là mức mà hầu hết các ổ cứng hiện đại sẽ được đánh giá là hoạt động ổn định Bạn cũng có thể tìm thấy các ổ đĩa có RPM cao hơn, lên tới 10.000 RPM và thậm chí cao hơn, nhưng chúng hiếm hơn và giá thành cũng sẽ đắt hơn. Ngược lại, SSD không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào. Tốc độ của chúng không hề phụ thuộc vào RPM, mà phụ thuộc vào công nghệ – và kết nối dữ liệu của ổ đĩa.

Vì vậy, ngay cả với kết nối SATA III, giới hạn tốc độ của SSD, bạn vẫn có tốc độ gấp bốn lần tốc độ của ổ cứng truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một trong những kết nối được tối ưu hóa tốt hơn cho SSD như M.2 hay PCIe, sự khác biệt về tốc độ thực sự mở ra. Đây là yếu tố hàng đầu khi người sử dụng lựa chọn ổ cứng dành cho những cấu hình đòi hỏi những công việc yêu cầu tốc độ xử lý cao như máy tính Workstations hay laptop gaming.

Phân mảnh

Do cấu tạo đĩa từ, đầu đọc ghi và động cơ quay nên HDD chỉ thực sự làm việc hiệu quả với các tập tin lớn được lưu trữ liền kề, nếu như dữ liệu bị phân bố rải rác trên phiến đĩa, sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể đọc được toàn bộ chúng và ghép lại. Trong khi đó SSD không hề quan tâm đến vấn đề này, dữ liệu có thể load đồng loạt ở nhiều chip nhớ khác nhau. Rõ ràng ổ cứng thể rắn chiếm ưu thế hơn hẳn.

Độ bền

Các linh kiện động cơ quay và đầu đọc dữ liệu của HDD dễ dàng bị tác động bởi ngoại lực bên ngoài như rung lắc, rơi… khiến chúng bị sai lệch dẫn đến ngưng hoạt động hoàn toàn, mặc dù dữ liệu có thể vẫn cứu được nhưng chiếc ổ thì mất khả năng vận hành. SSD không có bộ phận chuyển động nào, do đó chiếc ổ cũng như dữ liệu hoàn toàn có khả năng sống sót sau những tác động vật lý từ bên ngoài (tất nhiên là không quá mạnh).

Tiếng ồn

Hiển nhiên là HDD sẽ phát ra tiếng động khi làm việc bởi động cơ quay và sự di chuyển của đầu đọc. Trong khi đó SSD im lặng tuyệt đối trong mọi trường hợp, đơn giản vì hoạt động tín hiệu điện không phát ra tiếng.

Ổ cứng SSD được bán chạy nhất tại Chúng tôi đó chính là: Ổ cứng SSD Kingston NV1, với mức giá cực kỳ hấp dẫn với hiệu năng mà nó đem lại

Cùng với đó là các chính sách vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng

– Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đúng với đơn đặt hàng

– Giao hàng tận nơi mọi miền Tổ Quốc

– Chế độ bảo hành nhanh gọn, chính xác với dịch vụ bảo hành tại nhà

– Đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng

– Hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng Visa, Mastercard

– Thời hạn đổi trả sản phẩm lỗi tối thiểu là 15 ngày

Ngoài ra tất cả các linh kiện máy tính mà các bạn mua hàng tại Chúng tôi đều là sản phẩm chính hãng và được hưởng toàn bộ quyền lợi về bảo hành mà không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nếu như trong 15 ngày sản phẩm của bạn có vấn đề về lỗi sản xuất sẽ ngay lập được đổi sang một sản phẩm tương đương để không mất thời gian chờ đợi bảo hành. Thêm vào đó Chúng tôi còn hỗ trợ trả góp cho tất cả sản phẩm đang kinh doanh để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. 

 

2. Ổ cứng HDD là gì?

Ổ cứng HDD được xem là một linh kiện quan trọng được sử dụng cho các loại máy tính từ laptop tới máy tính. Dữ liệu được người dùng lưu trữ trên ổ cứng và sử dụng khi cần thiết. Nếu không phải là người có chuyên môn thì chắc chắn bạn còn mơ hồ về định nghĩa ổ cứng HDD là gì?

Ổ cứng HDD là viết tắt của cụm từ tiếng anh Hard Disk Drive. Đây là một thiết bị điện tử dùng để lưu trữ các dữ liệu. Ổ cứng HDD là bộ nhớ không thay đổi, cho phép người dùng linh hoạt sử dụng để lưu dữ liệu quan trọng. Chúng được bảo vệ và không bị mất khi ngắt điện.

Đối với máy tính, các hãng công nghệ lớn trên thế giới sản xuất 2 tốc độ ghi nhớ phổ biến là 5400 RPM và 7200 RPM.

Cấu tạo của ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD được cấu tạo khá đơn giản. Người dùng có thể nhận thấy ổ cứng nhìn giống với băng đĩa. Dưới đây là các bộ phận cấu tạo chi tiết của ổ cứng:

Cấu tạo chi tiết ổ cứng HDD

Những bộ phận cấu tạo nên HDD

Cụm đĩa

Bộ phận cụm đĩa được tạo thành bởi trục quay đảm nhận trọng trách làm động cơ gắn với trục cùng với đĩa từ chuyển động.

Cụm đầu đọc

Cụm đầu đọc bao gồm đầu đọc cùng cần di chuyển. Đầu đọc có công dụng để ghi và đọc dữ liệu.

Cụm mạch điện

– Mạch điều khiển có vai trò điều khiển động cơ đồng trục và cần di chuyển đầu đọc để quá trình đọc dữ liệu đến đúng vị trí bên mặt đĩa.

– Mạch xử lý dữ liệu: Đóng vai trò xử lý dữ liệu trong quá trình ghi và đọc tại ổ cứng.

– Bộ nhớ đệm: Là nơi mà dữ liệu được lưu tạm thời trong khi đọc và ghi. Toàn bộ dữ liệu này sẽ bị mất đi và không được lưu trên bộ nhớ đệm khi ngắt điện.

– Đầu cắm nguồn: Vai trò cung cấp điện để ổ cứng hoạt động.

– Đầu kết nối: Vai trò kết nối giữa máy tính và ổ cứng.

– Đầu đấu thiết đặt: Vai trò thiết lập chế độ làm việc của ổ cứng.

Vỏ đĩa cứng

Vỏ đĩa cứng được cấu thành gồm phần đế để thiết kế, gắn các linh kiện và phần nắp đậy giúp bảo vệ các linh kiện bên trong. Dù không tham gia vào quá trình đọc, ghi dữ liệu nhưng vỏ ổ cứng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng:

– Chức năng cố định các linh kiện cấu thành ổ cứng ở bên trong vỏ hộp.

– Đảm bảo độ kín để ổ cứng không bị bụi xâm nhập và phá hủy thông tin.

– Chịu va chạm ở mức độ nhẹ, bảo vệ linh kiện bên trong.

– Có thể tách rời hỗ trợ quá trình sửa chữa dễ dàng, nhanh chóng.

Đĩa từ

Đĩa từ là đĩa kim loại nhôm hoặc thủy tinh có phủ vật liệu từ tính, mà thoạt nhìn bạn sẽ thấy rất giống với băng đĩa ca nhạc trước đây hay dùng. Đĩa từ được gắn trong ổ cứng với mục đích lưu trữ dữ liệu và truy xuất khi có yêu cầu từ máy tính. Đĩa từ sắp xếp thành các cấu trúc rãnh track, cluster, sector.

– Trạc: Đĩa từ được cấu thành bởi hàng nghìn vòng tròn đồng tâm được sắp xếp chặt chẽ. Mọi thông tin người dùng muốn lưu trữ trên ổ cứng đều được thực hiện ghi trên track.

– Sector: Sector là đơn vị cơ bản dùng để đo lường khi lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng. Theo đó, sector là đơn vị nhỏ hơn và cấu thành nên track.

– Cluster: Một số sector nhóm lại sẽ thành thành Cluster.

Nguyên lý hoạt động của ổ cứng HDD

Về cơ bản, ổ cứng HDD là một đĩa tròn thiết kế từ chất liệu nhôm hoặc thủy tinh và phủ một lớp vật liệu từ tính lên. Phần giữa của ổ cứng được gắn động cơ quay hoạt động trong quá trình đọc, ghi dữ liệu. Bên cạnh đó, những bo mạch điện tử sẽ giúp điều khiển đầu đọc và ghi vào đúng vị trí để giải mã các thông tin.

Do đó, khả năng sao chép nhạc, phim, hay bất cứ dữ liệu nào từ máy tính, laptop ra các thiết bị nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ỏ cứng. Đồng thời chất liệu linh kiện ổ cứng HDD càng tốt thì độ bảo mật thông tin càng cao.

Có khá nhiều loại ổ cứng HDD được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng có 2 loại ổ HDD được đông đảo người dùng sử dụng phải kể đến gồm có:

Các loại HDD bạn nên biết

HDD Internal (3.5 inch)

HDD Internal là ổ cứng HDD có kích thước là 3,5 inch. Theo đó, đa số ổ cứng loại này có dung lượng tới 4 TB. Tốc độ ghi và đọc dữ liệu của HDD Internal (3.5 inch) khoảng 530 MB/s. Mức giá phổ biến của loại ổ cứng HDD này dao động trong khoảng từ 2 – 7 triệu đồng tùy nhà cung cấp.

HDD External (2.5 inch)

HDD External là ổ cứng HDD có kích thước 2.5 inch, đa phần có dung lượng tối đa khoảng 2 TB. Hiện nay, cũng có xuất hiện một số ít ổ cứng HDD External có dung lượng lớn lên tới 5TB, điển hình như Backup Plus Desktop. Loại ổ cứng này được cung cấp năng lượng từ cổng Thunderbolt hoặc USB.

Các thông số kỹ thuật trên HDD bạn cần nắm

Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ nhiều hay ít và thông số máy chủ mà người dùng lựa chọn loại ổ cứng phù hợp. Theo đó, người dùng sẽ dựa vào các thông số kỹ thuật mà nhà cung cấp đưa ra mới có thể biết được loại ổ cứng nào dùng tốt cho máy tính của mình.

Chuẩn giao tiếp

Khi tìm hiểu các loại ổ HDD, bạn sẽ thấy sự khác nhau về chuẩn giao tiếp giữa ổ đãi cứng bo mạch chủ. Điều này không quá khó để lý giải bởi yêu cầu tốc độ đọc và ghi chép dữ liệu của các máy tính khác nhau sẽ khác nhau. Đồng thời, ổ cứng giao tiếp nhanh phải tốn nhiều chi phí hơn để mua so với ổ thông dụng.

Tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa (Max Sequential Read/Writes)

Các nhà cung cấp ổ cứng HDD thường sẽ đưa ra thông số về tốc độ đọc/ ghi dữ liệu tuần tự tối đa cho người dùng tham khảo. Khi nhìn vào các thông số, 550MB/s, 450MB/s,… người dùng dễ dàng bị “thôi miên” và quyết định mua ngay ổ cứng.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông số mà nhà sản xuất đưa ra. Trên thực tế, tốc độ ghi/đọc tuần tự tối đa khi sử dụng không thể đạt tới con số này. Kể cả trong trường hợp phép benchmark chạy tối đa công suất, chép tài liệu có dung lượng lớn cũng không thể đạt tốc độ nhanh tối đa.

Tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên (Random Read/Write)

Đây là thông số đặc biệt quan trọng mà người dùng không thể bỏ qua, xem nhẹ nếu muốn mua sản phẩm phù hợp nhất. Ổ cứng thực hiện đọc tập tin dung lượng nhỏ thường diễn ra với số lượng lớn các tập tin và tần suất thường xuyên. Trong đó có thể kể đến các dữ liệu từ hệ điều hành, cookies hay cache từ trình duyệt. Bên cạnh đó, các file văn bản, hình ảnh, game,… cũng có nhu cầu đọc không nhỏ. Như vậy, các thông số IPOS lớn sẽ nâng cao tốc độ đọc dữ liệu của ổ cứng HDD.

Thành phần bộ nhớ

Đa số các loại ổ cứng hiện nay, bao gồm cả ổ cứng HDD đều sử dụng MLC cho nhu cầu cá nhân và SLC cho doanh nghiệp, đơn vị. Loại bộ nhớ SLC hoạt động hiệu quả và ổn định với tốc độ cao. Dĩ nhiên, người dùng phải trả giá thành cao hơn so với bộ nhớ MLC.

Điện năng tiêu thụ

Đa phần các loại ổ cứng HDD đều hoạt động ổn định ở điện áp 12Vdc hoặc 5Vdc. Do đặc trưng chuyển động cơ học trong quá trình ghi, đọc dữ liệu nên ổ HDD tiêu thụ điện năng khá lớn.

Tính năng đi kèm

Hiện nay, các nhà nghiên cứu công nghệ đã ứng dụng thêm lệnh TRIM, khi nhận thấy những dữ liệu không được dùng tới, hệ điều hành sẽ tự động xóa bỏ để thanh lọc và làm trống bộ nhớ. Điều này giúp cho ổ cứng ghi, đọc dữ liệu trơn tru, mượt mà hơn. Đồng thời, tuổi thọ của ổ cứng cũng được gia tăng.

Đặc điểm của ổ cứng HDD

Người ta vẫn hay dùng cụm từ nhỏ nhưng có võ để nói về HDD – linh kiện đặc biệt quan trọng của máy tính desktop hay laptop. Những đặc điểm về HDD dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về linh kiện.

Tốc độ

Tốc độ ghi, đọc dữ liệu của HDD sẽ bị phụ thuộc vào các yếu tố:

– Tốc độ quay của đĩa.

– Số lượng đĩa.

– Công nghệ ghi song song hay vuông góc.

– Dung lượng bộ nhớ đệm.

Thông thường, tốc độ ghi/ đọc dữ liệu HDD trung bình từ 50 đến 120 MB/s.

Phân mảnh

Đối với các file lớn, ổ HDD sẽ đọc ghi hiệu quả khi chúng được sắp đặt thành khối liền kề. Khi HDD hoạt động, đầu đĩa sẽ chuyển động liên tục để tiến hành đọc/ ghi. Trong quá trình ghi chép này, các dữ liệu lớn thường rải xung quanh mâm đĩa sinh ra hiện tượng phân mảnh dữ liệu.

Độ bền

Ổ cứng dù được thiết kế và lắp đặt bên trong máy tính. Thế nhưng nó vẫn bị tác động bởi yếu tố va đập, rung lắc và đặc biệt là bụi bẩn.

Tiếng ồn

Ổ HDD hoạt động nhờ sự chuyển động cơ học của ổ đĩa quanh trục cố định và đầu đọc. Bởi thế mà quá trình này vừa gây ra tiếng ồn, vừa sinh nhiệt. Dù vậy, tiếng ồn mà ổ HDD sinh ra không đáng kể, chúng ta thường chỉ nghe thấy tiếng quạt tản nhiệt của máy.

Tuổi thọ

Ổ cứng HDD có tuổi thọ khoảng 6 năm. Dù có nhiều lựa chọn khác để đọc và ghi dữ liệu nhưng HDD vẫn được đông đảo người dùng lựa chọn.

Giá thành

So với các loại ổ cứng SSD là HDD có mức giá rẻ hơn do chi phí sản xuất thấp hơn. Giá HDD thường dao động từ 1 đến 7 triệu đồng.

Ưu nhược điểm của ổ cứng HDD

HDD dù còn nhiều nhược điểm nhưng vẫn được nhiều người dùng lựa chọn hơn hẳn. Bởi ưu điểm của HDD là có giá thành rẻ và dung lượng lưu trữ lớn.

Ngoài ra, tốc độ đọc/ghi dữ liệu của HDD ở mức trung bình, không chậm cũng không nhanh. Laptop cũng cho phép người dùng sử dụng 2 ổ cứng cùng 1 lúc.

Hãng Sản Xuất ổ cứng HDD giá rẻ, Tốt Nhất Hiện Nay
Bạn có bao giờ thắc mắc có bao nhiêu hãng sản xuất ổ cứng HDD trên thế giới? Hãng nào cung cấp HDD giá rẻ và chất lượng? Dưới đây là gợi ý một vài thương hiệu đình đám mà bạn nên cân nhắc:

Ổ cứng HDD hãng Western Digital (WD)

Ổ cứng HDD Western có chủng loại vô cùng đa dạng phục vụ nhu cầu cá nhân đến doanh nghiệp. Điểm đặc biệt là WD đã phân loại HDD bằng các màu sắc đặc trưng:

– HDD Blue: Dùng cho máy tính bàn, laptop cho cá nhân, sinh viên…

– HDD Black: Dành cho game thủ, nhà thiết kế đồ họa.

– HDD Red: Lưu trữ NAS gia đình, văn phòng 24/7.

– DHH Purple: Dùng cho hệ thống camera an ninh…

Ổ cứng HDD Toshiba

Không chỉ khét tiếng trong ngành điện lạnh, điện tử, Toshiba cũng là một ông lớn lâu đời trong ngành sản xuất thiết bị lưu trữ. Từ năm 1967, Toshiba đã nổi tiếng là nhà cung cấp ổ cứng cho các hãng Dell, HP… Hiện nay, Toshiba vẫn mở rộng sản xuất HDD để phục vụ khách hàng. Chúng ta có thể kể đến một số dòng ổ cứng từ Toshiba như P300, L200, X300, V300, S300…

Ổ cứng HDD hãng Seagate

Giống như WD, ổ cứng HDD Seagate cũng là một thương hiệu sản xuất lớn tại Mỹ và được phổ biến trên thế giới từ năm 1978. Các sản phẩm của Seagate luôn bán chạy số 1, điển hình phải kể đến những cái tên:

– BarraCuda: Dùng cho đối tượng có nhu cầu sử dụng cơ bản như học sinh, sinh viên, cá nhân…

– FireCuda: Dùng cho game thủ, nhà thiết kế đồ họa cần khả năng xử lý dữ liệu nhanh.

– IronWolf: Sử dụng để lưu trữ NAS gia đình.

– SkyHawk: Sử dụng cho hệ thống camera an ninh.

Ổ cứng HDD Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn HDD Cho Máy Tính

Không phải bất cứ loại HDD nào cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và cấu hình máy tính. Bởi lẽ đó, để chọn được ổ cứng lý tưởng, bạn cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

Xác định nhu cầu của bản thân

Với nhu cầu lưu trữ cơ bản như cá nhân, học sinh, sinh viên, giáo viên.. thì đa phần máy tính dùng để ghi nhớ và đọc tài liệu, hình ảnh, một vài game giải trí… Còn với nhu cầu của game thủ và nhà thiết kế thì ổ cứng phải có dung lượng lớn để sử dụng máy tính không bị giật, lag.

Dung lượng bao nhiêu là đủ?

Để tránh trường hợp dung lượng không đủ hoặc lãng phí dung lượng thì người dùng cần cân nhắc mua HDD dung lượng bao nhiêu là đủ:

– Với nhu cầu sử dụng cá nhân, lưu trữ không lớn thì HDD dung lượng 1TB là đủ.

– Với các game thủ, nhà thiết kế đồ họa thì nên chọn HDD có dung lượng tối thiểu 2TB.

– Với nhu cầu sử dụng để phục vụ hệ thống camera an ninh có nhiều mắt cam đòi hỏi dung lượng ổ cứng lớn hơn.

Nên chọn HDD hay SSD?

Ngày nay, ổ cứng SSD được nghiên cứu và phát triển nhằm khắc phục nhược điểm của HDD. Tuy nhiên, ổ cứng truyền thống HDD vẫn được đông đảo người dùng lựa chọn.

Khả năng bảo mật

Cả SSD và HDD đều được trang bị tính năng bảo vệ dữ liệu. Thêm nữa, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm chip bảo mật bên trong. Vậy nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật thông tin, dữ liệu. Bên cạnh đó, người dùng cần phải sử dụng phần mềm diệt virus và thường xuyên backup dữ liệu để bảo vệ tối đa ổ cứng.

Độ bền, khả năng chống chịu

Ổ cứng SSD có khả năng chống sốc tốt hơn ổ HDD. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể trang bị thêm vỏ bọc ổ cứng để gia tăng độ bền. Điều này hoàn toàn không làm giảm sút lựa chọn của người dùng dành cho HDD.

Cùng với đó là các chính sách vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng

– Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đúng với đơn đặt hàng

– Giao hàng tận nơi mọi miền Tổ Quốc

– Chế độ bảo hành nhanh gọn, chính xác với dịch vụ bảo hành tại nhà

– Đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng

– Hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng Visa, Mastercard

– Thời hạn đổi trả sản phẩm lỗi tối thiểu là 15 ngày

Ngoài ra tất cả các linh kiện mà các bạn mua hàng tại Chúng tôi đều là sản phẩm chính hãng và được hưởng toàn bộ quyền lợi về bảo hành mà không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nếu như trong 15 ngày sản phẩm của bạn có vấn đề về lỗi sản xuất sẽ ngay lập được đổi sang một sản phẩm tương đương để không mất thời gian chờ đợi bảo hành. Thêm vào đó Chúng tôi còn hỗ trợ trả góp cho tất cả sản phẩm đang kinh doanh để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Trả lời