Dịch Vụ Quận Tây Hồ

PHÒNG KỸ THUẬT LƯU ĐỘNG

024 3520 2401

028 3539 8583

 

Sửa chữa máy tính Quận Tây Hồ tại nhàChi tiết +

 

CSKH 24/7

Hà Nội khu vực Miền Bắc: 024 3520 2401

TP. Hồ Chí Minh khu vực Miền Nam: 028 3539 8583

Hà Nội Computer | hacom| hanoicomputer joint stock company

HÀ NỘI COMPUTER | HACOMHANOICOMPUTER JOINT STOCK COMPANY

Quận Tây Hồ là một quận nằm ở phía bắc nội thành thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Quận Tây Hồ có điều kiện môi trường thiên nhiên ưu đãi. Nổi bật với Hồ Tây rộng khoảng 526 ha được coi là “lá phổi của Thành phố”. Từ xa xưa, Hồ Tây đã giữ một vị trí quan trọng về du lịch nhờ vào vị trí và giao thông thuận lợi (Theo wikipedia)

Quận Tây Hồ Hà Nội ngày nay có tổng cộng 8 phường, bào gồm:

Phường Bưởi.
Phường Nhật Tân.
Phường Phú Thượng.
Phường Quảng An.
Phường Thụy Khuê.
Phường Tứ Liên.
Phường Xuân La.
Phường Yên Phụ.
Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
Thông tin tổng quan về Tây Hồ, Hà NộiQuận Tây Hồ là quận nội thành thuộc thủ đô Hà Nội, Việt Nam.Quận Tây Hồ là trung tâm dịch vụ–du lịch-văn hóa, vùng có cảnh quan thiên nhiên của Hà Nội.
Diện tích: 24,0km2
Dân số: 109.163 người (tính đến năm 2005)
Các số điện thoại quan trọng

UBND Quận Tây Hồ: 04.7533396
Vị trí địa lý

Quận Tây Hồ có vị trí địa lý: Phía bắc quận Tây Hồ giáp với huyện Đông Anh. phía tây quận Tây Hồ giáp với quận Bắc Từ Liêm; phía nam giáp với quận Ba Đình. Phía đông quận Tây Hồ giáp với quận Long Biên;
Quận Tây Hồ có Hồ Tây rộng khoảng 526 ha được coi là “lá phổi của Thành phố”. Hồ Tây từ xa xưa có vị trí quan trọng về du lịch nhờ vào vị trí và giao thông thuận lợi.

Hồ Tây nằm trong địa bàn Quận Tây Hồ là một cảnh quan thiên nhiên đẹp của thủ đô Hà Nội.Nhiều làng xóm tồn tại từ lâu đời với nhiều nghề thủ công truyền thống nằm quanh khu vực Hồ Tây. Cùng với các công trình di tích lịch sử có giá trị, tạo cho Tây Hồ trở thành một danh thắng nổi bật nhất của Thủ đô.
Lịch sử
Quận Tây Hồ được thành lập của Chính phủ Việt Nam ngày 28/10/1995 quận từ việc tách 3 phường: Thụy Khuê, Bưởi, Yên Phụ thuộc quận Ba Đình và 5 xã: Tứ Liên, Nhật Tân,Phú Thượng, Xuân La, Quảng An, thuộc huyện Từ Liêm.
Kinh tế-Xã hội

Quận Tây Hồ ngày càng trưởng thành và vững mạnh. Năm 2005 quận có tốc độ phát triển khá cao, giá trị sản xuất tăng bình quân 14,8%, trong đó: Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tăng 18,7%/năm; Kinh tế nhà nước tăng 13,4% năm; kinh tế ngoài quốc doanh tăng 16,9%/năm.
Cơ cấu giá trị sản xuất các ngành kinh tế theo hướng: Dịch vụ-du lịch-công nghiệp-nông nghiệp. Cơ cấu các ngành có sự chuyển dịch: Công nghiệp 43,2%, Dịch vụ 51,8%, nông nghiệp 5%.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được nhân dân hưởng ứng tích cực. Tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn”Tổ dân phố văn hoá”, “Gia đình văn hoá”,”Khu dân cư tiên tiến xuất sắc” góp phần xây dựng nếp sống văn hoá người Hà Nội. Quận Tây Hồ có 7 trường đạt chuẩn quốc gia. Sự nghiệp y tế của quận được quan tâm chỉ đạo, có 5/8 phường được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế, mạng lưới y tế cơ sở từng bước được củng cố và kiện toàn.Trang thiết bị được đầu tư mới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Nhiều công trình y tế được xây mới và đưa vào sử dụng.
Quận Tây Hồ thuộc khu vực phát triển của Thành phố trung tâm theo định hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội đến năm 2020.Tây Hồ trong tương lai, sẽ là khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Tây Hồ có điều kiện đặc biệt thuận lợi thu hút các nguồn lực để thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế-xã hội của Quận Tây Hồ nói riêng và của Thủ đô Hà Nội nói chung.
Các địa điểm nổi tiếng

Làng đào Phú Thượng
Làng đào Nhật Tân
Làng hoa Nghi Tàm
Hồ Tây
Phủ Tây Hồ
Công viên Hồ Tây
Hồ Quảng Bá
Chùa Tĩnh Lâu
Chùa Bà Già
Chùa Thiên Niên (Thiên niên cổ tự)
Chùa Bà Đanh.
Chùa Vạn Niên
Chùa Ức Niên
Đền Quán Thánh
Chùa Tào Sách
Chùa Trấn Quốc

Trả lời