Các card RTX 3060 sản xuất từ tháng 5 sẽ chỉ hoạt động với driver giới hạn hiệu năng đào coin

Một dòng trong mục ‘những thay đổi của bản vá’ (patch notes) của driver GeForce mới nhất (thông qua Sweclockers) xác nhận rằng các card mới được sản xuất vào tháng 5 sẽ có công nghệ giới hạn tốc độ đào coin của Nvidia. Nvidia cũng ghi dòng đó trong bài đăng vào hồi tháng hai và tái khẳng định card GeForce là dành cho game thủ, không phải thợ đào.

Sự khác biệt so với các card hồi tháng 2 là các card mới này sẽ chỉ chạy với driver bị giới hạn hiệu năng. Có thể hiểu là nếu cố tình nạp driver không giới hạn đào coin mà Nvidia đã vô tình để lộ trước đó thì card sẽ không chạy.

Thị trường card đồ họa đang khủng hoảng
Thị trường card đồ họa đang khủng hoảng

Trong trường hợp bạn chưa biết thì hiện thị trường card đồ họa đang khủng hoảng, nhu cầu rất lớn đến từ cả game thủ lẫn thợ đào coin đang khiến giá vga tăng cao chưa từng thấy. Cho dù giá không tăng thì cũng đã cực khó để có thể mua được một chiếc, nhất là các dòng RTX 3080.

Giải pháp cho vấn đề này của Nvidia gồm 2 phần, phần đầu là ra mắt các card CMP chuyên dụng để đào coin, phần thứ hai là giới hạn hiệu năng đào trên các card cho game thủ. Mặc dù nghe rất hay nhưng chính tay Nvidia đã tự bóp ấy khi vô tình để lộ driver không giới hạn hiệu năng, giúp các coin thủ chả tốn công gì cũng có thể bẻ khóa tính năng này.

Tin đồn xahown là Nvidia sẽ sớm tung ra các giới hạn cho mọi card chơi game, với PCI Device ID. Hy vọng rằng, động thái quyết liệt của Nvidia sẽ giúp cho game thủ dễ thở hơn một chút, dù rằng vấn đề thiếu hụt sản lượng vẫn sẽ còn hiện hữu.

Nguồn: PCGamer.com

Trả lời

preloader